Body mist và nước hoa khác nhau như thế nào?

Body mist và nước hoa khác nhau như thế nào?

Ngày đăng: 31/08/2023 02:33 PM

Trong thế giới mỹ phẩm và làm đẹp thì body mist và nước hoa luôn trong tầm ngắm của chị em. Cả hai sản phẩm này đều giúp cho bạn sở hữu một mùi hương thơm mát suốt cả ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết body mist và nước hoa khác nhau như thế nào? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết bên dưới của Lolothewolf các bạn nhé.

Body mist và nước hoa khác nhau như thế nào?

Body mist và nước hoa khác nhau như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy theo dõi bảng so sánh bên dưới để hiểu rõ hơn các bạn nhé.

Tiêu Chí Body Mist Nước Hoa
Chức năng Kết hợp giữa mùi hương nhẹ và dưỡng da. Tập trung vào mùi hương đậm đà và lâu dài.
Thành Phần Có chứa những dưỡng chất dành cho da như: dầu dừa, glycerin. Chỉ trung chủ yếu vào mùi hương.
Nồng Độ Mùi Hương Thường có mùi hương nhẹ nhàng. Mùi hương có nồng độ cao hơn.
Thời Gian Tương Tác Da Tương tác ngắn, mùi hương tươi mát. Duy trì mùi hương lâu dài trên làn da.
Dưỡng Chất Dành Cho Da Có chứa những dưỡng chất nuôi dưỡng da. Chủ yếu tập trung vào mùi hương.
Thích Hợp Sử Dụng Cho những ai yêu thích mùi hương dịu nhẹ và dưỡng da. Cho những ai yêu thích mùi hương nồng nàn, quyến rủ.
Cách Sử Dụng Bạn có thể phun trực tiếp lên da và quần áo. Áp dụng lên những điểm ấn chạm trên cơ thể như cổ tay, cổ, ....
Giá Cả Thường có giá cả hợp lý và kinh tế hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Thường có giá thành cao hơn vì nồng độ mùi hương.
Sự Tiện Lợi Lựa chọn tiện lợi và phù hợp cho hàng ngày. Thích hợp cho dịp đặc biệt hoặc sự kiện.

Xem thêm:

Cách dùng body mist chuẩn giúp lưu hương lâu

Để dùng body mist hiệu quả thì các bạn cần phải tuân thủ một số lưu ý bên dưới:

  • Lựa chọn điểm ấn chạm đúng

Sử dụng body mist tại những điểm ấn chạm trên cơ thể như: cổ, cổ tay, nách, khuỷu tay và mắt cá chân. Những vùng này thường có nhiều mạch máu gần bề mặt da, giúp cho việc lan truyền mùi hương tốt hơn.

  • Da Sạch và Ẩm

Trước khi sử dụng, các bạn cần phải đảm bảo rằng làn da của mình đã được làm sạch và ẩm. Da ẩm sẽ giữ được mùi hương lâu hơn.

Cách dùng body mist chuẩn giúp lưu hương lâu

  • Không Xoa Vào Da

Sau khi phun body mist, các bạn hãy để cho nó tự khô một cách tự nhiên trên da. Tuyệt đối không nên xoa hoặc cọ, làm như vậy có thể mất đi mùi hương và làm bay hơi một cách nhanh chóng.

  • Lớp Đồ Trang Điểm Cuối Cùng

Nếu các bạn thường xuyên sử dụng sản phẩm sau khi hoàn tất lớp makeup thì hãy dùng nó ở bước cuối. Đây là cách để bạn khoá mùi hương, tạo sự thống nhất với mùi hương cho các sản phẩm khác. 

  • Phun Từ Khoảng Cách Vừa Phải

Khi phun, bạn hãy giữa khoảng cách từ 15-20 cm giữa sản phẩm và làn da. Việc này giúp cho mùi hương phân tán một cách đều hơn, tránh việc tạo lớp body mist dày đặc lên một vùng da.

  • Không Sử Dụng Quá Nhiều

Chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ body mist là đủ để bạn có thể lan truyền mùi hương. Không nên sử dụng quá nhiều, vì nó có thể gây cảm giác quá mạnh và làm bay hơi nhanh chóng.

  • Sử Dụng Dưỡng Chất Cho Da

Trước khi dùng body mist, các bạn cần sử dung các dưỡng chất để dưỡng da như lotion hoặc dầu dưỡng da. Bước làm này giúp giữ cho da ẩm và tăng khả năng giữ mùi hương.

Bạn cần phải lưu ý rằng, mùi hương cũng có thể phản ứng khác nhau trên từng loại da. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra và điều chỉnh cách sử dụng sao cho phù hợp với da và mong muốn của bạn. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về body mist và nước hoa khác nhau như thế nào, hãy cmt bên dưới bài viết để được giải đáp nhé. Truy cập vào chuyên mục Shop của Lolithewolf để chọn mua các sản phẩm chất lượng nhất.