Sau khi quan hệ nên làm gì và tránh làm gì?

Sau khi quan hệ nên làm gì và tránh làm gì?

Ngày đăng: 04/09/2023 02:56 PM

Sau khi quan hệ nên làm gì và không nên làm gì là thắc mắc của rất nhiều người. Đây là một chủ đề tưởng chừng như bình thường nhưng nhiều người vẫn chưa có kiến thức để bảo vệ bản thân. Trong bài viết này, bạn hãy cùng Lolithewolf tìm hiểu về những việc cần làm và tránh sau khi quan hệ nhé.

Sau khi quan hệ nên làm gì?

Sau khi quan hệ nên làm gì? Đây là kiến thức quan trọng mà các bạn cần phải nắm để bảo vệ sức khỏe của mình và đối phương. Phía bên dưới là danh sách các điều bạn nên xem xét:

Sử dụng các biện pháp tránh thai

Nếu các bạn không muốn mang thai hoặc lo ngại vấn đề lây truyền các bệnh tình dùng thì hãy sử dụng các biện pháp tránh thai. Điều này có thể giúp cho bạn bảo vệ bản thân tốt nhất. Một số biện bạn có thể lựa chọn đó là: bao cao su, viên tránh thai, thuốc tránh thai hằng ngày.

Sau khi quan hệ nên làm gì?

Vệ sinh cá nhân

Dọn dẹp và làm vệ sinh cá nhân sau mỗi lần quan hệ nhằm tránh nhiễm trùng và kháng sinh. Cụ thể, bạn nên đi tiểu để loại bỏ bất kỳ vi khuẩn còn sot lại bên trong tiết niệu. Tiếp đến, hãy rửa sạch vùng kín và vùng quanh bằng nước ấm. Tuyệt đối không được dùng xà phòng hoặc sữa tắm vùng nách và vùng kín  bởi rất dễ làm mất cân bằng pH.

Kiểm tra sức khỏe tình dục

Nếu các bạn nghi ngờ bản thân có nguy cơ mắc bệnh tình dục thì hãy thực hiện kiểm tra sức khỏe tình dục định kỳ. Điều này giúp cho bạn dê dàng phát hiện sớm và điều trị STI nếu có.

Trò chuyện với đối tác

Trò chuyện với đối tác về sức khỏe tình dục, việc dùng biện pháp tránh thai, và các lo ngại liên quan đến quan hệ tình dục. Việc tảho chung có thể giúp cho cả 2 cảm thấy thoải mái và an toàn.

Khử trùng đồ chơi tình dục

Nếu cả hai có sở thích dùng các đồ chơi tình dục thì bạn hãy tiến hành khử trùng chúng một cách sạch sẽ nhé. Đồ chơi tình dục không được vệ sinh chính là môi trường lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập và gây nên các bệnh phụ khoa nguy hiểm. 

Những điều cần tránh sau quan hệ tình dục

Bên cạnh những điều cần làm sau khi quan hệ, các bạn cũng cần lưu ý một số hoạt động sau bên dưới có thể khiến cho cơ thể bị nhiễm trùng, bệnh lý. Cụ thể:

Thụt rửa âm đạo

Sau quan hệ, các bạn chỉ nên vệ sinh vùng kín sạch với nước âm và dung dịch vệ sinh dịu nhẹ. Tuyệt đối không được sử dụng các dụng cụ để thụt rửa và sử dụng chất tẩy rửa mạnh làm tăng nguy cơ tổn thương, mắc bệnh hơn. Những loại nước hoa vùng kín, kem hoặc thuốc xịt,... cần được đánh giá kỹ về thành phần, tránh gây kích ứng cho vùng kín.

Những điều cần tránh sau quan hệ tình dục

Làm việc hoặc vận động mạnh

Cơ thể của bạn đã mất quá nhiều sức sau khi hoạt động tình dục. Chính vì vậy, các bạn cần phải nghỉ ngơi để lấy lại sức, thay vì cố gắng làm những việc nặng nhọc. Nếu cố gắng vận động mệnh, điều  này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, kém tập trung, giảm hiệu quả công việc cũng như hứng thú tình dục ở những lần sau.

Phía bên trên, Lolithewolf đã chia sẻ đến bạn sau khi quan hệ nên làm gì và tránh làm gì? Bạn hãy lưu ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ để có được bí kíp bảo vệ bản thân một cách tốt nhất nhé. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy cmt bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ ở bài viết tiếp theo. 

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào chuyên mục Shop để tận hưởng thiên đường mua sắm các sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Chúc bạn luôn bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.